Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

LÀM VIỆC TẠI NHÀ MÙA DỊCH & 4 ĐIỀU CẦN GHI NHỚ

Bước vào “2 tuần quyết định” trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid – 19, nhiều doanh nghiệp đã linh hoạt cho nhân viên luân phiên làm việc tại nhà. 4 điều lưu lý dưới đây sẽ là “vũ khí” giúp chúng ta có 2 tuần làm việc tại nhà hiệu quả và mang về không ít trải nghiệm đặc biệt.

Làm cách nào để làm việc hiệu quả tại nhà?
(Ảnh: st)

 

1. Phân chia không gian làm việc với không gian nghỉ ngơi

Một trong những sai lầm lớn nhất khi làm việc tại nhà là đặt máy tính xách tay, nghiên cứu tài liệu ngay tại nơi ngủ nghỉ. Điều này khiến bạn dễ rơi vào “cạm bẫy” của giấc ngủ và rất khó để tập trung làm việc.

Do đó, điều kiện đầu tiên khi áp dụng work from home là phân chia rõ ràng không gian làm việc với không gian nghỉ ngơi. Nếu bạn có nhiều phòng, hãy ngồi làm việc tại phòng khách. Nếu không gian quá nhỏ, ít nhất bạn hãy đặt máy tính lên bàn và cách xa khu vực “chăn ấm nệm êm”. Một số chuyên gia tâm lý cũng khuyên rằng dù là đang ở nhà đi chăng nữa thì chúng ta vẫn nên đặt mình vào tâm thế đi làm bằng cách mặc đồ lịch sự, chải tóc gọn gàng và sắp xếp chỗ ngồi làm việc như ở công ty.

 

2. Tuân thủ thời gian biểu

“Cám dỗ” lớn nhất khi không phải đến công ty làm việc là gần phòng ăn, gần phòng ngủ, thời gian tự do nên rất dễ nhập nhằng giữa lúc làm việc với lúc nghỉ ngơi, thư giãn. Bên cạnh đó, vì không phải đến công ty nên dễ thức dậy muộn và làm việc, đi ngủ vào quá khuya. Thay vì để các yếu tố bên ngoài làm xao nhãng, chúng ta nên đặt ra lịch trình rõ ràng tương tự như khi làm việc tại văn phòng.

Lập thời gian biểu cụ thể
(Ảnh: st)

 

Cụ thể, bắt đầu công việc từ lúc 8h00 sáng, nghỉ ngơi lúc 12h trưa, quay trở lại làm việc vào 13h30 chiều và kết thúc công việc lúc 17h30, tùy thuộc vào khối lượng việc nhiều hay ít. Tất nhiên khi ở nhà, chúng ta có thể dễ dàng thư giãn 5 – 10 phút bằng cách đi lại, pha một tách trà giữa các khoảng thời gian trên. Tuy nhiên tuyệt đối đừng nên vừa làm vừa nấu ăn, vừa làm vừa dùng bữa hay thậm chí là vừa làm vừa xem một chương trình nào đó trên TV…

 

3. Lên trước danh sách công việc và hạn chót để hoàn thành

Work from home nghĩa là chúng ta tiết kiệm được thời gian di chuyển, không phải chấm công đúng giờ, ngồi xung quanh là đồng nghiệp và cấp trên. Song điều đó không đồng nghĩa với việc tự do làm điều mình thích, làm theo cảm hứng và không có sự ràng buộc về thời gian. Đó là lý do vì sao dù ở nhà, chúng ta cũng nên lập một “to – do list” và hạn chót cho mỗi hạng mục công việc đang làm.

Trước khi kết thúc công việc của hôm nay, nên dành ra 10 phút để gạch những đầu dòng cụ thể những việc phải vào vào ngày mai theo thứ tự ưu tiên dần. Đối với mỗi đầu mục cũng cần đặt ra thời hạn hoặc mục tiêu về tiến độ trong ngày làm việc đó. Việc liệt kê danh sách rõ ràng sẽ giúp chúng ta không mất thời gian loay hoay nghĩ xem nên làm gì trước, làm gì sau hoặc đang làm việc này nhưng lại bị ám ảnh vì việc khác vẫn chưa hoàn thành. Bên cạnh đó, việc đặt ra mục tiêu như thế dễ khiến chúng ta tập trung cao độ hơn để hoàn thành chúng.

 

4. Duy trì việc kết nối với mọi người

Trong mùa dịch Covid đang đến giai đoạn đỉnh điểm, việc hạn chế tiếp xúc với người khác là rất quan trọng. Vậy, kết nối ở đây được hiểu như thế nào?

Đó là dù không cùng ngồi tại văn phòng, chúng ta cũng vẫn cần thiết duy trì tương tác với đồng nghiệp, cấp trên hoặc nhân viên thông qua hình thức online. Thường xuyên cập nhật tiến độ công việc, chia sẻ những khó khăn để công việc không bị ngắt quãng quá nhiều.

Duy trì kết nối với mọi người bằng hệ thống mạng xã hội và làm việc trực tuyến
(Ảnh: st)

 

Bên cạnh đó, việc giam mình trong không gian nhà ở, ít ra ngoài trong khi vẫn phải làm việc rất dễ dẫn đến trạng thái bí bách, không có nhiều cảm hứng. Do đó, bạn cũng nên duy trì kết nối với bạn bè để không cảm thấy việc ngồi làm việc tại nhà là quá căng thẳng hoặc buồn chán.

Nhìn một cách tích cực, work from home cũng là một cơ hội để trau dồi thêm kỹ năng tự sắp xếp công việc tại nhà. Khoảng thời gian tiết kiệm được do không phải di chuyển cũng giúp chúng ta có thể trồng thêm một loại hoa, đọc thêm vài trang sách hoặc nấu ăn kỹ lưỡng hơn. Với những ai đã có gia đình, đây cũng là cơ hội để quan tâm và chăm sóc gia đình chu đáo hơn. Dù sao đi nữa, mong rằng 4 lưu ý nhỏ như trên sẽ giúp chúng ta có những ngày làm việc tại nhà thật sự hiệu quả và vui vẻ.

 

Nguồn: Tập đoàn Tân Long

Tìm việc làm
Kết nối với TÂN LONG

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.